Bình luận viên Tạ Biên Cương – tiểu sử & những điều thú vị

Bình luận viên Tạ Biên Cương không còn xa lạ đối với người hâm mộ thể thao, nhất là bóng đá. Anh đã “đi vào lịch sử” với vô số câu nói kinh điển khiến bất cứ ai nghe thôi cũng thích thú. Cùng 123B tìm hiểu rõ hơn về BLV siêu nổi tiếng này.

Tiểu sử của bình luận viên Tạ Biên Cương

Bóng đá là môn https://win123b.com/the-thao/ có sức hút kỳ lạ mà bất cứ ai cũng đều đam mê, yêu thích tột độ. Cũng chính bởi vậy mà mọi thứ liên quan đến môn thể thao vua cũng đều nhận sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Tất nhiên, nếu đã là người hâm mộ chắc hẳn bạn cảm thấy vô cùng quen thuộc với cái tên Tạ Biên Cương. Thống kê tiểu sử cơ bản về anh như sau:

  • Họ tên đầy đủ: Tạ Biên Cương.
  • Ngày sinh: 01/02/1982.
  • Quê quán: Lý Nhân, Hà Nam.
  • Nghề nghiệp: Bình luận viên.
  • Nơi làm việc: Đài Truyền hình Việt Nam.
Tiểu sử của bình luận viên Tạ Biên Cương
Tiểu sử của bình luận viên Tạ Biên Cương

Những điều thú vị về bình luận viên Tạ Biên Cương

Dù “nhẵn mặt” với bình luận viên dí dỏm này nhưng chưa chắc bạn đã biết chi tiết về anh. Với tổng hợp chi tiết mọi thông tin dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cũng như gia đình của BLV Biên Cương:

BLV Tạ Biên Cương là ai?

Tạ Biên Cương là bình luận viên thể thao nổi tiếng tại Đài Truyền hình Việt Nam. Anh tham gia làm BTV của chương trình 360 độ Thể thao. Hiện nay, anh là Phó Trưởng ban Thể thao của Đài THVN. 

Nếu theo dõi trận đấu bóng đá tiêu biểu của đội tuyển Việt Nam hay các giải đấu lớn thế giới, bạn sẽ thấy giọng nói đầy quen thuộc của anh chàng. Vô số người hâm mộ cho rằng, họ xem bóng đá chỉ vì có BLV Biên Cương.

Gia đình

Khi nhắc tới bình luận viên Tạ Biên Cương, điều đầu tiên mọi người đều quan tâm chính là chị gái của anh. Nhà báo Tạ Bích Loan chính là chị gái ruột của BLV Biên Cương. Cả hai chị em đều theo nghiệp báo chí và đều là gương mặt nổi tiếng, được rất nhiều người quan tâm, theo dõi.

Gia đình bình luận viên Tạ Biên Cương
Gia đình bình luận viên Tạ Biên Cương

Cuộc đời & sự nghiệp

Bình luận viên Tạ Biên Cương trước đây học tại trường THPT Phan Bội Châu (Hà Nội) và sau đó là Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc tại Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam).

Cái duyên với nghề bình luận viên của anh thắp lửa bởi bình luận viên Đình Khải. Trong suốt quá trình còn là sinh viên, anh đều dành nhiều thời gian để theo dõi các trận đấu có sự góp mặt của ông làm công tác bình luận. Có thể thấy, phong cách bình luận của anh cũng ảnh hưởng rất lớn từ BLV Đình Khải.

Bình luận viên Tạ Biên Cương nổi tiếng từ năm 2006, khi vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup khởi tranh. Khi đó, lần đầu tiên anh đã “lên sóng” bình luận chính thức khi hai BLV Quang Tùng, Quang Huy vắng mặt. Mọi phát ngôn cực hài hước, bình luận dí dỏm đã giúp anh trở thành gương mặt săn lùng nhất bấy giờ.

Hỏi đáp vui về bình luận viên Tạ Biên Cương

Mọi thông tin về BLV Tạ Biên Cương đều được tìm kiếm rất nhiều. Một vài câu hỏi đáp thú vị dưới đây từ 123B phần nào sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống đời thường của anh:

Vì sao gọi anh là “đứa con của thần gió”?

“Đứa con của thần gió” là danh xưng thú vị mà mọi người ưu ái dành cho bình luận viên Tạ Biên Cương. “Thương hiệu” này xuất phát từ các câu nói nổi tiếng mà anh đưa ra trong quá trình bình luận bóng đá. Anh khiến người nghe rơi vào cảm xúc “cười ra nước mắt” cùng vô vàn trạng thái khác nhau.

Danh xưng thần gió của BLV Biên Cương
Danh xưng thần gió của BLV Biên Cương

Những câu bình luận để đời của anh?

Trong sự nghiệp của mình, bình luận viên Tạ Biên Cương sở hữu vô số câu nói ấn tượng. Dễ dàng kể đến như:

  • Quang Hải của chúng ta đang làm thơ trên sân cỏ.
  • Sân vận động không còn một chỗ kín.
  • Một pha xử lý rất “cồng kềnh” của cầu thủ Merlo.
  • Bóng đá “ói” ra từ thủ môn của đội bạn.
  • Đây là một cuộc so tài dự đoán là rất khó dự đoán,…

Ngoài BLV, Tạ Biên Cương còn làm gì?

Nếu theo dõi bạn sẽ thấy bình luận viên Tạ Biên Cương đã ít xuất hiện hơn trước. Công việc chuyên môn của anh là Phó Trưởng ban Thể thao của Đài TH Việt Nam. Các công việc nhiều hơn chứ không chỉ ngồi bình luận trận đấu như thường lệ.

Cuộc sống riêng của BLV Tạ Biên Cương ra sao?

Hầu hết người hâm mộ đều rất quan tâm tới đời sống riêng tư của BLV. Tuy khá cởi mở, vui vẻ trên sóng truyền hình nhưng ngoài đời anh lại là người khá “kiệm nói” về gia đình của mình. Mọi thông tin này vì thế rất ít xuất hiện và không mấy ai biết rõ.

Các trận đấu bóng đá do Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng hiện nay thỉnh thoảng vẫn có sự xuất hiện của bình luận viên Tạ Biên Cương. Mỗi khi nghe thấy cuộc chiến nào do anh bình luận hẳn số lượng người theo dõi sẽ tăng kỷ lục. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho thấy sự yêu mến của mọi người dành cho một bình luận viên bóng đá có 1-0-2 của nước ta. Để hiểu hơn về anh cũng như các thông tin thể thao khác, bạn hãy truy cập ngay 123B mỗi ngày!

Xếp hạng bài viết