Tiểu sử bình luận viên Đình Khải – thần tượng của các blv

Bình luận viên Đình Khải là cái tên rất nổi tiếng trong giới bình luận viên bóng đá tại Việt Nam. Chắc hẳn ai đam mê bộ môn này sẽ không còn xa lạ với sự xuất hiện của ông trong những trận đấu gay cấn, hấp dẫn. Ông là một trong những người đi đầu về công việc bình luận trận bóng đá. Trong bài viết sau, cùng 123b tìm hiểu chi tiết về nhân vật tài năng này nhé.

Giới thiệu tiểu sử bình luận viên Đình Khải

Trong ngành bình luận bóng đá tại Việt Nam, Đình Khải là một trong những người tiên phong, tạo cảm ứng cho rất nhiều bạn trẻ sau đó. Tên đầy đủ của ông là Nguyễn Đình Khải, sinh năm 1943. Quê quán là ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Nhiều người đánh giá ông là cây đa cây đề trong lĩnh vực này, sở hữu kinh nghiệm dày dặn và thành tích đáng tự hào.

Từ nhỏ, bình luận viên Đình Khải đã có niềm đam mê đặc biệt đối với bóng đá. Ông yêu thích bộ môn https://win123b.com/the-thao/ này và thường xuyên tìm hiểu về nó. Vậy nên, sau khi trưởng thành, ông sở hữu một lượng kiến thức khổng lồ về bóng đá. Nhờ vậy mà Đình Khải có thể dễ dàng đi theo con đường này cho đến ngày hôm nay. 

Đôi nét về bình luận viên Đình Khải
Đôi nét về bình luận viên Đình Khải

Con đường đến với sự nghiệp BLV của Đình Khải

Trước khi bén duyên với nghề bình luận viên, ông là một phóng viên và nhà báo cũng rất nổi tiếng. Đình Khải từng là Phó Trưởng ban Thời sự Chính trị tổng hợp của kênh VOV1, Đài Tiếng nói VN. Trong sự nghiệp của mình, ông đã từng cho ra rất nhiều bài báo hay, tựa sách hấp dẫn, những bài thơ vô cùng đặc sắc.

Khi đó, ông làm việc cho các đơn vị báo chí và có cơ duyên thường xuyên tiếp xúc với bộ môn thể thao vua. Lúc bấy giờ, tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến hình thức xem bóng đá trực tuyến. Bởi vì không phải ai cũng có điều kiện để xem trên tivi. 

Tuy nhiên, niềm đam mê của người dân đối với bộ môn này vẫn luôn cháy bỏng. Nó giống như thú vui giải trí, giảm stress và thư giãn của người dân mỗi ngày. Chính vì vậy, bình luận viên Đình Khải đã thực hiện công việc bình luận các trận đấu thông qua đài phát thanh. 

Sự nổi tiếng của ông nhanh chóng lan rộng ra toàn quốc. Từ người già đến trẻ nhỏ, tất cả mọi người hâm mộ bóng đá đều biết đến tên ông. Những trận đấu mà ông dẫn dắt thường rất cuốn hút, hấp dẫn, mang đến không khí hồi hộp. 

Sau này, khi điều kiện của người dân tốt hơn, nhà ai cũng có tivi thì ông chuyển qua làm việc tại đài truyền hình. Đồng thời trở thành người đầu tiên làm ở vị trí bình luận viên. Ông mang đến không khí xem bóng đá hấp dẫn, gay cấn, đặc sắc.

Đôi nét về bình luận viên Đình Khải
Đôi nét về bình luận viên Đình Khải

BLV Đình Khải trong mắt người hâm mộ như thế nào?

Bình luận viên Đình Khải là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực bình luận bóng đá. Ông luôn có niềm đam mê đặc biệt đối với bộ môn này. Nhờ xuất thân là một nhà báo nên ông có thể tiếp thu kiến thức bóng đá nhanh chóng và sở hữu tài năng phân tích, quan sát nhạy bén.

Khả năng dẫn dắt tài tình

Ông có phong cách dẫn dắt trận đấu cực kỳ rõ ràng, logic, đặc biệt là cuốn hút người nghe và người xem. Ông khiến cho trận đấu trở nên căng thẳng nhưng vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, trong quá trình bình luận trận đấu, bình luận viên Đình Khải cũng thường xuyên chèn nhiều câu ca dao tục ngữ khiến cho người xem cảm thấy gần gũi, thoải mái hơn.

Mặc dù không thông qua trường lớp chuyên nghiệp nào nhưng Đình Khải lại rất có năng khiếu trong lĩnh vực này. Hiện nay, ông là một trong những cái tên gạo cội và được nhiều thế hệ bình luận viên thể thao sau học hỏi, kính trọng. Có thể kể đến như:

Không chỉ tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ mà còn khiến cho những thế hệ sau có quyết tâm theo nghề hơn. Theo thông tin 123b tìm hiểu, hiện tại, ông vẫn được mời tham gia vào những chương trình bình luận bóng đá. Mặc dù tuổi đã lớn nhưng phong thái vẫn rất chuyên nghiệp, giọng nói truyền cảm. 

Cuộc sống hiện tại của BLV Đình Khải 

Trong sự nghiệp của mình, ông đã từng làm ở rất nhiều vị trí khác nhau. Ngoài bình luận viên, ông còn là phóng viên thời sự, nhà thơ hay nhà báo. Ưu điểm của bình luận viên Đình Khải là có thể cảm nhận thông tin vô cùng nhạy bén, logic. Không những thế, ông còn thường xuyên hỗ trợ cho các cơ quan cấp cao.

Ông chia sẻ thứ quý giá nhất đối với ông chính là giọng nói. Hiện nay, dù tuổi đã lớn nhưng giọng nói của ông vẫn rất truyền cảm, cuốn hút. Ông bật mí thường sử dụng một thứ nước thần để bảo vệ giọng nói của mình. 

Đình Khải lập gia đình từ rất sớm và con cái cũng đã trưởng thành. Ông và vợ đang sống ở quê, tận hưởng một cuộc sống yên bình, ấm no. Theo lời của người vợ, ông rất yêu thương vợ con mình và luôn biết ơn, trân trọng vì bà đã cùng ông trải qua những khó khăn, thử thách. 

Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn không ngừng luyện tập, tìm hiểu về kiến thức thể thao, bóng đá. Bởi vì đối với ông, việc học là mãi mãi, bắt kịp thời đại là cần thiết. 

Đời sống của bình luận viên Đình Khải
Đời sống của bình luận viên Đình Khải

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu tiểu sử của bình luận viên Đình Khải. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp người hâm mộ có thêm nhiều thông tin hữu ích về bình luận viên tài năng này. Tiếp tục theo dõi trang web để có thêm nhiều kiến thức hay nhé.

Xếp hạng bài viết